Vn-Index mất hơn 6 điểm, thanh khoản vẫn sụt giảm
Đăng ngày: 25/3/11Thông tin CPI tăng tới 2,17%, mức tăng cao nhất trong gần 3 năm qua đã khiến thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh.
Đầu phiên, Vn-Index có thời điểm tăng nhẹ, tuy nhiên đà giảm của Vn-Index tăng dần về cuối phiên. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm tới 6,32 điểm (-1,35%) còn 461,32 điểm.
Thanh khoản tiếp tục giảm, toàn sàn chỉ đạt tổng khối lượng giao dịch khoảng 27,58 triệu cổ phiếu, giảm 18,18% so với phiên hôm qua. Giá trị giao dịch tương đương 616,81 tỷ đồng.
Kết thúc phiên, toàn sàn có 83 mã tăng giá, 129 mã giảm và 65 mã đứng giá.
Trong số các blue-chip chỉ có VIC tăng 3.000 đồng/cp; DHG tăng 1.000 đồng/cp, còn lại các cổ phiếu blue-chip khác đều bị bán mạnh ở mức giá thấp.
Thanh khoản trên cả 2 sàn vẫn tiếp tục đi xuống trong ngày giao dịch 24.3. |
BVH giảm 3.000 đồng/cp, MSN giảm 3.500 đồng/cp; PVD giảm sàn 2.600 đồng/cp… các mã còn lại cũng đồng loạt giảm các mức tương đối.
Nhóm cổ phiếu khoáng sản như BMC, KSH, KSS, MIC đồng loạt tăng trần. Trong đó, KSS và KSA kết thúc phiên không còn dư bán. Một số mã cổ phiếu penny khác cũng tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay.
Các mã có khối lượng giao dịch lớn là CTG, SSI, KSS.
Tại sàn Hà Nội, đầu phiên HNX-Index tăng điểm nhưng một số báo đưa tin CPI trong tháng 3, chỉ số này quay đầu giảm. Kết thúc phiên, HNX-Index giảm 0,83 điểm (-0,88%) còn 93,28 điểm.
Tổng khối lượng giao dịch trên toàn sàn cũng giảm so với phiên hôm qua, còn 32,30 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Giá trị giao dịch tương đương 494,48 tỷ đồng.
Toàn sàn có 123 mã tăng giá, 55 mã đứng giá và 149 mã giảm giá. Các mã tăng trần chủ yếu là các cổ phiếu mid-cap và penny, trong đó nhiều mã dư mua trần về cuối phiên và kết thúc phiên không còn dư bán.
Ngọc Tuyên