VietinBank bàn giao 1000 nhà ở cho người nghèo tại Đồng Nai
Đăng ngày: 31/1/13Ngày 29/01, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 1000 nhà ở với tổng tài trợ 20 tỷ đồng cho hộ nghèo.
Năm 2012, với tấm lòng “tương thân, tương ái” chia sẻ hỗ trợ người nghèo, VietinBank đã dành kinh phí 20 tỷ đồng để xây dựng 1.000 căn nhà ở cho các hộ nghèo tại Đồng Nai. Trong quá trình thực hiện, từ tháng 4/2012, Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Báo Đồng Nai, báo Lao động Đồng Nai, đài PTTH tỉnh tuyên truyền rộng rãi cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", tháng cao điểm "Vì người nghèo" và chương trình xây dựng 1000 nhà tình thương do VietinBank tài trợ trên địa bàn tỉnh. Tới tháng 12/2012, qua bàn giao thực tế, 11/11 huyện thị, thành phố đã hoàn thành xây dựng 1.000 căn nhà đồng loạt, đảm bảo đúng thời gian quy định, 100% căn nhà đều đạt giá trị từ 30 triệu đồng trở lên.
Hơn 1000 căn nhà là món quà thiết thực, nghĩa tình của hơn 19000 CBNV VietinBank dành tặng đồng bào tỉnh Đồng Nai. Chắc chắn tết nguyên đán xuân Quý Tỵ, bà con hộ nghèo sẽ vui vẻ đón tết cổ truyền trong ngôi nhà mới ấm áp của riêng mình. Cũng nhân dịp này, VietinBank đã trao quà tặng là các vật dụng sinh hoạt thiết yếu hàng ngày cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng.
Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã đóng góp hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại tỉnh Đồng Nai với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng để xây dựng 1.127 căn nhà ở cho các hộ nghèo, 2 trường mầm non và tài trợ các trang thiết bị giáo dục; Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” trong tỉnh với số tiền trên 500 triệu đồng. Năm 2013, để tri ân với các Anh hùng Liệt sỹ, VietinBank đang tài trợ 3,5 tỷ đồng xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại huyện Long Thành.