Vàng miếng không mang thương hiệu SJC vẫn được mua bán trao đổi
Đăng ngày: 29/6/12Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tất cả các loại vàng miếng không mang thương hiệu SJC được sản xuất trước đây vẫn được mua bán, trao đổi tại các đơn vị kinh doanh vàng do NHNN cấp phép.
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối (NHNN), trước tình trạng một số cửa hàng kinh doanh vàng đã ép giá, khiến vàng không mang thương hiệu SJC giảm thanh khoản, khó giao dịch.
Từ ngày 25/5/2012, Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng theo Nghị định số 24/2012/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.
SJC là thương hiệu được chọn để phát triển thành thương hiệu vàng miếng quốc gia với ưu thế chiếm tới 90% thị phần vàng miếng tại Việt Nam. Hoạt động sản xuất kinh doanh vàng miếng của SJC sẽ trực thuộc NHNN trong thời gian tới. Việc có chuyển đổi sang vàng SJC hay không là do lựa chọn của người dân.
Từ Khóa: Vàng Miếng, DN, NHNN, SJC, Thương Hiệu, Phát Triển, Quốc Gia,