• Trang chủ
  • Dịch vụ ngân hàng
    • Ngân hàng cá nhân
      Cho vay
      Vay học hành
      Vay sản xuất - kinh doanh
      Vay đầu tư
      Vay mua nhà, ôtô, laptop
      Vay tiêu dùng

      Thẻ
      Thẻ tín dụng
      Thẻ ghi nợ

      Tiết kiệm
      Tiết kiệm tích lũy
      Tiết kiệm có kỳ hạn

      Tài khoản
      Tiền gửi thanh toán
      Tiền gửi có kỳ hạn

      Dịch vụ khác
      Tiện ích ngân hàng
      Giữ hộ tài sản
      Dịch vụ du học
      Séc du lịch
      Dịch vụ bảo lãnh
      Chuyển tiền - Kiều hối
      Thu đổi ngoại tệ
      Thanh toán hóa đơn

    • Ngân hàng doanh nghiệp
      Cho vay
      Tài trợ xuất - nhập khẩu
      Tài trợ vốn lưu động
      Tài trợ dự án

      Tài khoản
      Thu chi hộ
      Tiền gửi doanh nghiệp

      Bảo lãnh
      Bảo lãnh trong nước
      Bảo lãnh ngoài nước

      Thanh toán quốc tế
      Thư tín dụng
      Nhờ thu
      Chuyển - nhận tiền

      Dịch vụ khác
      Bao thanh toán
      Cho thuê tài chính
      Thẻ tín dụng doanh nghiệp
      Dịch vụ tiện ích

  • Ngân hàng
    • Ngân hàng trong nước
    • Ngân hàng nước ngoài
  • Cty tài chính
  • Tin tức
    • Tin tức ngân hàng
    • Tin tức thị trường
    • Ngân hàng và cộng đồng
    • Giá Vàng

    • Chứng Khoán
    • Tỷ Giá
    • Lãi Suất




Tình hình thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng theo Chỉ thị số 01/CT-NHNN

Đăng ngày: 17/8/12

Tính đến cuối tháng 6/2012, tín dụng toàn hệ thống ngân hàng tăng 1,51% so với cuối năm 2011, trong đó: có 69 TCTD có mức tăng trưởng âm; 57 TCTD tăng trưởng dương.


Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ ngày 03/01/2012 về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012 đã đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 2012 khoảng 15-17%. Ngay từ đầu năm, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với 4 nhóm (Nhóm 1 tăng trưởng tối đa 17%, nhóm 2 tăng trưởng tối đa 15%, nhóm 3 tăng trưởng tối đa 8%, nhóm 4 không được tăng trưởng). Tính đến cuối tháng 6/2012, tín dụng toàn hệ thống ngân hàng tăng 1,51% so với cuối năm 2011, trong đó: có 69 TCTD có mức tăng trưởng âm; 57 TCTD tăng trưởng dương.

Tại hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các TCTD đánh giá tình hình tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng đầu năm, xây dựng kế hoạch tăng trưởng tín dụng 6 tháng cuối năm gửi Ngân hàng Nhà nước, trường hợp có kế hoạch tăng trưởng tín dụng vượt chỉ tiêu, báo cáo Ngân hàng Nhà nước để xem xét. Tính đến nay, đã có 62 TCTD báo cáo về Ngân hàng Nhà nước, trong đó có 23 TCTD đề nghị mức tăng trưởng tín dụng vượt chỉ tiêu, có 29 TCTD xây dựng kế hoạch tăng trưởng bằng mức chỉ tiêu thông báo, có 10 TCTD xây dựng kế hoạch tăng trưởng tín dụng thấp hơn.

Trên cơ sở đề nghị của các TCTD, tình hình hoạt động, mức độ lành mạnh về tài chính và khả năng mở rộng tín dụng của các TCTD, Ngân hàng Nhà nước đã cho phép 10 TCTD có tính hình tài chính lành mạnh, đã có tăng trưởng tín dụng đạt trên 50% chỉ tiêu thông báo của Ngân hàng Nhà nước từ đầu năm. Số còn lại tiếp tục thực hiện theo chỉ tiêu được Ngân hàng Nhà nước thông báo; trường hợp các tháng cuối năm 2012, các TCTD này có khả năng vượt chỉ tiêu thì báo cáo Ngân hàng Nhà nước xem xét trên cơ sở diễn biến tiền tệ và tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống.

Như vậy, có TCTD được tăng trưởng tín dụng cao hơn chỉ tiêu thông báo, có TCTD điều chỉnh kế hoạch thấp hơn chỉ tiêu thông báo, có TCTD giữ nguyên kế hoạch tăng trưởng tín dụng. Tính chung, nếu các TCTD tăng trưởng theo đúng kế hoạch đã điều chỉnh, thì tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống năm 2012  cũng không vượt 15%, vẫn phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đặt ra từ đầu năm và theo đó không gây áp lực tăng lạm phát. Tuy nhiên, việc các TCTD đạt được mức tăng trưởng theo đúng kế hoạch đã điều chỉnh là hết sức khó khăn, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như  giải phóng hàng tồn kho, mở rộng thị trường tiêu thụ, khơi thông dòng tiền, hỗ trợ các doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn... Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, nếu các giải pháp này phát huy hiệu quả, tín dụng toàn hệ thống năm 2012 cũng không vượt quá mức tăng trưởng 8-10%; do vậy, không thể gây áp lực tăng lạm phát từ phía tăng trưởng tín dụng được.



Từ Khóa: TB, TH, Hệ Thống, Tăng, Tăng Trưởng, Áp Lực, Tín Dụng, TCTD,


Tweet

Các tin tức khác

VAMC có tác động đến cổ phiếu ngân hàng?


Vừa sa thải hàng loạt, ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng


Vì sao EVN bị "cấm cửa" đầu tư ngân hàng, BĐS?


Giá vàng lại nới rộng chênh lệch mua - bán


Nhiều trường hợp mua bán ngoại tệ với ngân hàng vượt trần


Bộ trưởng Vương Đình Huệ từ chối phát biểu tại hội trường Quốc hội


Giá vàng giảm nửa triệu đồng


EU thắt chặt quy định cứu trợ ngân hàng


Lãi suất ngân hàng có lúc cao hơn... "chợ đen"


Điểm danh các ngân hàng có nợ xấu từ 3% trở lên




Tin Thị Trường

Các Tập đoàn, Tổng công ty đã "tiêu tiền Nhà nước" như thế nào?


Hàng loạt tập đoàn ngậm ngùi thoái vốn ngoài ngành


'Cần gấp gói kích cầu 100.000-200.000 tỷ đồng'


Cả miền Nam mất điện vì xe cẩu


Doanh nhân trần tình những lý do ‘chết thảm’


Tình hình kinh tế - xã hội: đối mặt hàng loạt khó khăn


DNNN: Sếp lương cao, DN nợ nhiều


Ngành chăn nuôi Trung Quốc thiệt hại 65 tỷ USD vì cúm gia cầm




    • Ý Kiến Mới Nhất

      • Tôi đã đăng ký SMS của ngân hàng đầu tư. Vui long cho biết cú pháp nhắn tin qua điện thoại truy vấn số dư ... Lê Thị Thanh Xuân
      • Chào ngân hàng online. Tôi muốn đăng kí dịch vụ mà khi tiền chuyển đến tk của tôi sẽ có tin nhắn đến số ... Nguyễn Đức Thành
      • Cho em hỏi,em muốn mở sổ tiết kiệm tại Ngân Hàng đầu tư chi nhánh Cầu Giấy.Giờ em muốn lấy lại thì phải ... Nguyen Thi thanh Tam
      • Em muốn gửi vàng vào Ngân Hàng ABC có được không ... hoa

Giá vàng 9999 (tr.đ/lượng)

Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ

Tỷ giá NT( VNĐ )

Ngoại tệ Bán

Từ Khóa

giao dịch kinh tế thị trường niêm yết tin thị trường đầu tư vn – index nhnn lãi suất trái phiếu vàng bất động sản doanh nghiệp tin ngân hàng kết quả kinh doanh giá vàng lợi nhuận tín dụng xuất - nhập khẩu chứng khoán hà nội tổng hợp việt nam phòng giao dịch tài chính nhận định - bình luận cổ phiếu ngoại tệ bất động sản kinh doanh khối ngoại


Ngân hàng cá nhân
Ngân hàng Doanh nghiệp
  • Cho vay
    • Vay học hành
    • Vay sản xuất - kinh doanh
    • Vay đầu tư
    • Vay mua nhà, ôtô, laptop
    • Vay tiêu dùng

  • Thẻ
    • Thẻ tín dụng
    • Thẻ ghi nợ

  • Tiết kiệm
    • Tiết kiệm tích lũy
    • Tiết kiệm có kỳ hạn

  • Tài khoản
    • Tiền gửi thanh toán
    • Tiền gửi có kỳ hạn

  • Dịch vụ khác
    • Tiện ích ngân hàng
    • Giữ hộ tài sản
    • Dịch vụ du học
    • Séc du lịch
    • Dịch vụ bảo lãnh
    • Chuyển tiền - Kiều hối
    • Thu đổi ngoại tệ
    • Thanh toán hóa đơn

  • Cho vay
    • Tài trợ xuất - nhập khẩu
    • Tài trợ vốn lưu động
    • Tài trợ dự án

  • Tài khoản
    • Thu chi hộ
    • Tiền gửi doanh nghiệp

  • Bảo lãnh
    • Bảo lãnh trong nước
    • Bảo lãnh ngoài nước

  • Thanh toán quốc tế
    • Thư tín dụng
    • Nhờ thu
    • Chuyển - nhận tiền

  • Dịch vụ khác
    • Bao thanh toán
    • Cho thuê tài chính
    • Thẻ tín dụng doanh nghiệp
    • Dịch vụ tiện ích

  • Trang chủ|
  • Dịch vụ ngân hàng|
  • Ngân hàng|
  • Tin tức|
  • Lưu trữ|
  • Liên hệ|
  • Hỏi đáp

Ngân Hàng

  • Ngân Hàng Vietcombank
  • Ngân Hàng BIDV
  • Ngân Hàng Đông Á
  • Ngân Hàng Bảo Việt

 

  • Ngân Hàng ACB
  • Ngân Hàng Sacombank
  • Ngân Hàng VIB
  • Ngân Hàng HSBC

Thông tin

  • Lãi suất
  • Tỷ giá
  • Giá vàng
  • Chứng khoán
  • ATM
  • Tin tức ngân hàng
  • Tin tức thị trường
  • Mua bán
Copyright © 2010 Nganhangonline.com, all right reserved.
Các thông tin trên Nganhangonline.com chỉ mang tính tham khảo.

Link tài trợ: Game Dien Thoai