Ngay trong tuần đầu tiên của năm 2017, hai doanh nghiệp với vốn hóa 1,5 - 2 tỷ USD sẽ được giao dịch trên UPCoM.


Những công ty như Alibaba, Tencent hay Didi Chuxing đều đang nhắm đến Đông Nam Á - thị trường gồm nhiều quốc gia tăng trưởng nhanh với dân số gần gấp đôi Mỹ.


Thị trường hiện đang xuất hiện nhiều món quà từ vài trăm đến hàng triệu đồng, mỗi thứ mang một ý nghĩa riêng để người mua săn làm quà tặng dịp Tết Đinh Dậu.


Trong lần quay thưởng ngày đầu tiên của năm 2017, loại hình xổ số Mega 6/45 vừa tìm được chiếc vé may mắn trúng giải độc đắc gần 49 tỷ đồng.


Nguy cơ các nhóm ủng hộ và chống Donald Trump đụng độ đang tạo ra thách thức lớn cho công tác an ninh lễ nhậm chức tổng thống ngày 20/1 tới.


Làn sóng xuất hiện các tỷ phú USD trên thị trường chứng khoán Việt Nam là điều bất ngờ lớn trong năm 2016, nhưng chắc chắn là tín hiệu rất tốt cho một nền kinh tế đang bước sang giai đoạn phát triển mới.


Theo báo cáo và ước tính của Tổng cục Thống kê, ảnh hưởng thiên tai bão lũ trong năm 2016 đã khiến nền kinh tế thiệt hại khoảng 18.300 tỷ đồng, bằng 0,4% tổng GDP của nền kinh tế trong năm 2016 (4 triệu 500 nghìn tỷ đồng).


Bộ Công Thương vừa đưa ra dự báo giá cả các mặt hàng thiết yếu trước Tết Nguyên đán năm nay có thể tăng từ 5 - 10% so với ngày thường và tăng khoảng 4-5% so với cùng kỳ năm trước.


 Theo HSBC, gần đây, ngay cả khi các điều kiện kinh tế toàn cầu đã mờ nhạt, Việt Nam vẫn là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.


 Dự trữ ngoại hối đạt 41 tỷ USD – cao nhất từ trước đến nay. Lần đầu tiên Việt Nam có trên 110.000 doanh nghiệp thành lập mới. Thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đạt kỷ lục. Đó là ba trong số những điểm sáng của nền kinh tế Việt Năm năm 2016


 Giới chuyên gia mới đây đã đưa ra 6 điểm cần theo dõi của kinh tế Trung Quốc trong năm 2017, sau khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới năm 2016 đã thích nghi được với tiến trình “bình thường hóa mới”


 Tiền trên thị trường hiện chỉ dịch chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, mà không có tiền mới, nên tốc độ tăng trưởng chưa thực sự thuyết phục. 


 Với những biến chuyển của chính trường và nhiều sự kiện trong năm 2016, kinh tế toàn cầu năm 2017 có cả động lực và thách thức mới.


 Kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện đạt 34,5 tỷ USD, tăng 14,4% trong năm 2016.


 Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sắp có quy định về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập.


 Tài sản tăng thêm 1.200 tỷ đồng, ông Bùi Thành Nhơn, ông chủ Novaland trở thành người giàu thứ tư trên sàn chứng khoán. Bảng xếp hạng người giàu hứa hẹn có nhiều thú vị.


 Năm 2016, lần đầu tiên ngành nông nghiệp rơi vào tình trạng tăng trưởng âm. Nguyên nhân lớn nhất là do hậu quả của ảnh hưởng biến đổi khí hậu đến sản xuất. Vậy năm 2017, ngành phải làm gì để thoát tình trạng này?


Những tháng cuối năm 2016, ngành chứng khoán bận rộn với các công việc chuẩn bị cho một bước ngoặt mới: khai trương thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam vào đầu năm 2017.


 Vốn đầu tư vào nền kinh tế từ nhà nước, tư nhân và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài bằng 33% GDP cả nước...


 Trong năm vừa qua, ba trong số 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phải trả giá đắt cho những quyết định sai lầm của mình.