Hiện nay để vào làm trong ngân hàng không quá khó, quan trọng là vị trí nào, có trụ nổi hay không trước áp lực về chỉ tiêu doanh số hàng tháng.


Cục cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an đã bắt được nghi can thực hiện vụ cướp hơn 725 triệu đồng ở phòng giao dịch BIDV Thành Nội (TP Huế) cách đây hơn 10 ngày.


Cầm chắc tài sản trong tay nhưng thực tế diễn ra nhiều tình huống “con nợ” giỏi ăn vạ lại thắng. Ngân hàng hết sức chật vật nhưng chưa chắc đòi được nợ.Điều hành lãi suất, tỷ giá theo nguyên tắc thị trường” là quan điểm thống nhất được Chính phủ định ra từ trước đến nay, hướng đến phục vụ hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế.


 Quỹ Bảo lãnh tín dụng TPHCM (HCGF) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) hôm 16-12 đã ký kết hợp tác tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.


 ING Group cho rằng sự khác biệt chính sách tiền tệ giữa Mỹ và châu Âu sẽ khiến tỷ giá EUR/USD bằng 1 trong tương lai gần.


Trong năm 2016, Quỹ bảo lãnh tín dụng tại TP.HCM (HCGF) mới bảo lãnh 8 dự án của các doanh nghiệp nhỏ và vừa được tổ chức tín dụng đồng ý cho vay với tổng mức vốn vay là 360 tỷ đồng.


Nhìn lại một số nét chính của việc điều hành chính sách tiền tệ năm 2016...


  Hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt đang nở rộ và bị lợi dụng để thực hiện các giao dịch khống.


Sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản đồng USD, tỷ giá VND/USD đã biến động theo chiều hướng tăng. Phóng viên báo Tin Tức ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp về vấn đề này.


 Hiện không thấy tình trạng bán tháo trái phiếu và mua ngoại tệ của các nhà đầu tư nước ngoài...


 Đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Agribank tiếp tục được cơ quan tố tụng đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.


2016 có thể coi là một năm khá thành công của ngành ngân hàng khi chính sách tiền tệ có nhiều đổi mới, giúp nhiều vấn đề được giải quyết, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tồn tại vẫn còn đó nên cần sự quyết tâm, sự vào cuộc sâu hơn nữa của các cơ quan quản lý để định khung chính sách một cách hợp lý và rõ ràng hơn.


Một cơ chế trong điều hành chính sách tiền tệ và quản lý hệ thống ngân hàng nổi bật hơn trong năm 2016...


  Trong phiên giao dịch chiều 16/12, giá vàng trên thị trường châu Á đã tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong vòng 10 tháng rưỡi


 Câu chuyện thí điểm cho phá sản ngân hàng đã được nhắc đến tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14, cho thấy sự thay đổi tư duy quyết liệt của Chính phủ về tái cơ cấu ngân hàng. Tuy nhiên, cần có lộ trình chuẩn bị cho việc này với những công việc cụ thể, mà nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi là một việc quan trọng.


  Biện pháp xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ chưa được thực hiện hiệu quả do các quy định tự xử lý còn nhiều rào cản, vướng mắc…


  2016 có thể coi là một năm khá thành công của ngành ngân hàng khi chính sách tiền tệ có nhiều đổi mới, giúp nhiều vấn đề được giải quyết, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tồn tại vẫn còn đó nên cần sự quyết tâm, sự vào cuộc sâu hơn nữa của các cơ quan quản lý để định khung chính sách một cách hợp lý và rõ ràng hơn.


Thực thiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) luôn quyết liệt, tích cực trong công tác cải cách hành chính (CCHD). Nhấn mạnh đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành, tại cuộc làm việc với NHNN chi nhánh Hải Phòng mới đây, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú yêu cầu toàn chi nhánh và các NHTM trên địa bàn tiếp tục cải cách, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng đối với người dân và doanh nghiệp.


  Ngày 16/12, nhiều ngân hàng tăng lãi suất phổ biến 10 VND, có nơi niêm yết bán ra là 22.800 VND.