Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,9489 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương đương mức giảm 0,03%.


Các ngân hàng sẽ không còn quyền thu giữ tài sản đảm bảo nếu người đi vay không đồng ý bàn giao. Đây là điểm mới trong Luật Dân sự 2015 và sẽ có hiệu lực từ 1/1/2017.


Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc SHB tăng vốn điều lệ từ 9.486 tỷ đồng lên 10.197 tỷ đồng theo phương án đã được ĐHĐCĐ SHB thông qua ngày 21/04/2016.


Theo số liệu cho thấy, tín dụng cũng như kiều hối chảy vào kênh bất động sản trên địa bàn TP.HCM năm nay có xu hướng thận trọng hơn.


Với những doanh nhân bận rộn, mỗi giây phút thảnh thơi đều là những thời khắc vô cùng đáng quý. Là đối tác của các vị khách VIP này, nếu ngân hàng nào có thể biến khoảng thời gian giao dịch thành những giây phút giúp khách thư giãn, chắc chắn ngân hàng đó sẽ ghi thêm điểm


Không chỉ bạn bè, người thân mà cả hàng xóm cho đến các bà bán rau ngoài chợ, bà bán trà đá đầu ngõ hay ông xe ôm rảnh rỗi thời Grab, Uber cũng bàn tán xôn xao chuyện thưởng Tết của dân ngân hàng.


Giá vàng trong nước vênh với thế giới trên dưới 5 triệu đồng/lượng suốt nhiều ngày qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.


Hai thương hiệu vàng miếng trong nước lại điều chỉnh trái chiều nhau trong phiên mở cửa sáng nay (21/12).


 Trong cuộc đua đầu tư cuối cùng trong năm 2016, so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, bất động sản vẫn là kênh chuyển động mạnh mẽ, thu hút nhiều vốn và có tính lâu dài của giới đầu tư.


Đến cuối tháng 11/2016, tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt gần 14,7% so với cuối năm 2015. Điều đó có nghĩa là cả hệ thống phải phấn đấu tăng thêm từ 3,3 - 5,3% để đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm là từ 18 -20%/năm.


 Dự kiến cả năm 2016, kiều hối về Việt Nam khoảng 9-9,5 tỉ USD, giảm khá mạnh so với những năm trước


 Đây là một trong những thông tin tại báo cáo năm 2016 và dự báo thị trường bất động sản năm 2017 của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA).


 Nếu như trước đây nghĩa vụ mua trái phiếu Chính phủ tối thiểu là 3.000 tỷ đối với chi nhánh Ngân hàng nước ngoài và 4.300 tỷ đối với ngân hàng khác thì con số này đã tăng lên 4.500 tỷ áp dụng chung với các thành viên đấu thầu là ngân hàng.


 Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng (PVcomBank) vừa được Tạp chí Tài chính Quốc tế (International Finance Magazine – IFM, Anh quốc) trao giải “Ngân hàng bán lẻ đổi mới hiệu quả nhất Việt Nam”. Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) được nhân giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ Thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam” tại Sigapore.


 Sau quyết định tăng lãi suất vừa qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đồng thời gợi mở khả năng sẽ có 3 lần tăng lãi suất trong năm tới, USD mạnh lên đáng kể, tác động đến nhiều kênh đầu tư trên thị trường. Dự báo, dòng tiền giữa các kênh đầu tư sẽ có sự chuyển hướng.


 Các ngân hàng thương mại trong nước hiện vẫn đang neo giá bán USD ở 22.800 đồng.


Việc giảm lãi suất cho vay tiêu dùng về mức hợp lý là trọng tâm trong phát triển thị trường tài chính tiêu dùng trong những năm tới không chỉ nhằm đáp ứng mong muốn của người đi vay mà còn là mục tiêu của các cơ quan quản lý có liên quan.


 Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là quy định về trần lãi suất cho vay trong Bộ luật Dân sự 2015 sẽ chính thức có hiệu lực. Mức trần lãi suất 20% được đưa ra nhằm hướng tới hạn chế tín dụng đen, cho vay nặng lãi trong dân cư, tuy nhiên, đối tượng chịu sự điều chỉnh của quy định này hiện vẫn chưa được hướng dẫn cụ thể, khiến thị trường tài chính sẽ bị xáo động.


Theo quy định của Chính phủ, các ngân hàng phải đăng ký giao dịch tập trung trước cuối năm 2016. Cho đến nay, có 2 ngân hàng thông báo được chấp thuận đăng ký giao dịch tập trung cổ phiếu trên UPCoM - đó là Techcombank và VIB. Dự báo năm 2017 sẽ là năm giới nhà băng buộc phải ồ ạt lên sàn trước áp lực từ cơ quan quản lý


 Giá vàng trong nước sáng 20/12 tiếp tục giữ đà tăng của ngày đầu tuần (19/12). Tuy nhiên, mức tăng giảm đáng kể, chỉ dao động quanh mức 30.000 – 50.000 đồng/lượng.