Nhiều ngân hàng tăng cường vay mượn lẫn nhau, tiền gửi tiết kiệm sụt giảm làm cho lãi suất tiết kiệm tại một số ngân hàng tăng lên


Với mục tiêu chiến lược là trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực, VietinBank không ngừng tìm kiếm cơ hội dẫn đầu và gia nhập các nhóm thương hiệu mạnh của khu vực. Bên cạnh đó, VietinBank cũng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại cùng với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn, trọng dụng nhân tài.


Từ vốn điều lệ vỏn vẹn 3 tỷ đồng khi mới thành lập, đến nay Sacombank đã có nguồn vốn tới 18.852 tỷ đồng, đứng đầu trong nhóm cổ phần tư nhân.


Dường như ngân hàng/công ty chứng khoán đang tài trợ cho hai khoản vay bằng 1 tài sản vì nguồn hình thành giá trị cổ phần chính là tài sản.


Thưởng kiểu dồn cục, chênh lệch tùy theo kết quả hoạt động và cách chia lương của từng chi nhánh… là những điều ít người biết về cách trả thưởng Tết của ngành ngân hàng.


 Lãi suất liên ngân hàng từ nay đến Tết Âm lịch sẽ duy trì ở mức tương đối cao, dao động từ 4,5-5%/năm.


Có lẽ chưa khi nào tranh chấp giữa khách hàng và ngân hàng lại nóng như năm 2016 khi liên tiếp nhiều ngân hàng bị tố vì để tiền của khách bỗng dưng “bốc hơi” khỏi tài khoản, sổ tiết kiệm.


Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Lifepro Việt Nam và công ty Vietmade khai đưa 3 tỷ đồng để cám ơn vì “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.


Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi lượng vàng SJC mất giá tới 300.000 đồng.


 Sau khi chạm mốc 118,5 yen/đô la Mỹ - mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay - đồng yen Nhật dường như bắt đầu lấy lại giá trị của nó. Đầu tuần này nó rời mốc 118 yen đổi một đô la Mỹ và tiến dần về hướng 117 yen/đô la.


 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét điều chỉnh kế hoạch vốn nước ngoài năm 2016...


  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank – CTG) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc lấy ý kiến cổ đông thông qua việc trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt.


 Đến nay, Ngân hàng nhà nước đã đưa vào sử dụng 14 dịch vụ mức độ 3 trong lĩnh vực quản lý chữ ký số, cấp mã, tham gia hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng. Ngân hàng nhà nước tiếp tục triển khai nâng cấp 15 dịch vụ công tiếp theo lên mức độ 3, dự kiến hoàn thành vào quý II/2017.


Hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới nên VND cũng không nằm ngoài vòng xoáy và chịu ảnh hưởng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất. Tuy nhiên, mức độ tác động của đợt tăng lãi suất USD lần này được các lãnh đạo ngân hàng nhận định sẽ không mạnh.

 


 Lãi suất liên ngân hàng tuần qua tiếp tục xu hướng tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong vòng 10 tháng trở lại đây ở cả ba loại kỳ hạn.


 Theo các chuyên gia, trong năm tới, chỉ cần duy trì lãi suất ổn định như mặt bằng hiện nay là tốt rồi, còn giảm thêm là rất khó.


Cuộc chuyển đổi đáng chú ý thứ hai, gắn với các ngân hàng thương mại và lợi ích cho các bên...


Tỷ giá trung tâm giữa tiền đồng Việt Nam và đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp dụng cho ngày 21-12 tiếp tục lập đỉnh mới, và tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại cũng tăng lên sát mức trần.


 Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank, mã chứng khoán CTG) vừa công bố thông tin lấy ý kiến cổ đông về việc trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt.


 2016 là một năm đầy biến động của thị trường tài chính quốc tế với nhiều sự kiện gây chấn động. Dưới đây là những sự kiện nổi bật của năm 2016 do Financial Times bình chọn.