Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2014. Nợ xấu tăng khá mạnh và tín dụng tăng trưởng thấp là hai điểm đáng chú ý trong báo cáo.
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2014. Mảng kinh doanh chứng khoán đầu tư ghi nhận mức trích lập dự phòng lớn.
Giao dịch chuyển khoản bằng hình thức ngân hàng điện tử (Internet Banking) hay Mobile Banking đang ngày càng phổ biến do tính đơn giản, thuận tiện, có thể thực hiện bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, hiện đã xuất hiện tình trạng lợi dụng hình thức này để lừa đảo.
Sau hàng loạt giải pháp điều hành của NHNN và những hành động rốt ráo của các ngân hàng thương mại là những con số kết quả kinh doanh khá thấp. Ngân hàng đang phải ăn đong vì quá khó khăn.
Khi mặt bằng lãi suất cho vay đang ở mức thấp và có nhiều khả năng sẽ giảm tiếp, khi kinh tế có những chuyển biến về chất, thị trường kỳ vọng về sự phát triển của hoạt động cho vay tín chấp.
Nhân dịp khai trương Ocean Mart Hải Dương, từ ngày 15/8 – 10/11/2014, OceanBank dành nhiều ưu đãi đặc biệt và quà tặng hấp dẫn cho khách hàng tại Ocean Mart Hải Dương.
NHTMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 và 6 tháng đầu năm 2014 với con số lợi nhuận lũy kế sau 6 tháng đầu năm đạt 3.024 tỷ đồng.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (16/8), giá vàng trong nước đảo chiều, giảm 70 nghìn đồng và 40 nghìn đồng/lượng lần lượt chiều mua và chiều bán. Tính chung cả tuần, giá vàng giảm gần 0,2%.
Hiện nay, các ngân hàng đang nỗ lực kích cầu thị trường thông qua các chương trình ưu đãi lãi suất hướng tới doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp thêm nhiều nguồn vốn giá rẻ trong bối cảnh sản xuất kinh doanh đang hết sức khó khăn như hiện nay.
Tính đến 30/6/2014, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng giảm còn 4,8% so với mức 6,06% cuối năm 2013. Trong đó, nợ nhóm 4 giảm gần 1 nửa, trong khi nợ nhóm 5 tăng thêm 104 tỷ đồng, lên 542 tỷ đồng, chiếm 63% tổng số nợ xấu.
Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã cho biết như vậy tại buổi tiếp ông Lee Soon Woo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Woori Bank (Hàn Quốc) sáng nay 15/8.