Thay vì quảng cáo gói tín dụng ưu đãi lãi suất chỉ 21%/năm, ngân hàng chuyển sang nhắn tin rất ngắn gọn dễ hiểu, theo đúng nhu cách các hiệu cầm đồ đang làm.


 Một số ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động vào những ngày cuối cùng của năm nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng; đây cũng là cách các ngân hàng áp dụng để hút thêm khách mới khi nguồn tiền lương, thưởng, kiều hối dịp cuối năm thường dồi dào nhất


 Trong báo cáo tổng quan thị trường tài chính được công bố ngày 26-12, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia nhận định quá trình tái cơ cấu hệ thống tài chính từ cuối năm 2011 đến nay đã góp phần lành mạnh hóa thị trường tài chính nhưng so với các nước trong khu vực, quy mô hệ thống tài chính Việt Nam vẫn còn ở mức khiêm tốn.


 Giới tài chính ngân hàng rối bời với nỗi lo phạm luật và có thể mất ngàn tỷ với những quy định mới chưa thống nhất rõ ràng giữa Bộ Luật Dân sự 2015 (có hiệu lực 1/1/2017) với Luật Ngân hàng Nhà nước 2010 và Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) 2010.


 Dù vẫn chưa thoát khỏi trụ cột là mảng tín dụng nhưng một số ngân hàng đã thành công với đa dạng “sắc màu” lợi nhuận trong bức tranh 9 tháng nhờ kinh doanh chứng khoán, mua bán nợ, kinh doanh ngoại hối...


 Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia (UBGS) cho biết năm 2016 có 10/118 tổ chức tín dụng bị âm vốn tự có. Trong số đó, có 3 ngân hàng 0 đồng đang bị âm vốn tự có rất lớn là OceanBank, GPBank, VNCB.


Thị phần các khối ngân hàng thương mại tại Việt Nam giằng co với nhiều thay đổi suốt thập kỷ qua...


Các chỉ số sinh lời dự kiến cải thiện hơn, lợi nhuận sau thuế ước tăng tới 26,8%...


 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên đầu tư, nắm giữ, thực hiện các giao dịch liên quan đến bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.


 Hơn 8 năm kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nhưng các ngân hàng tại châu Âu vẫn đang vật lộn với những khó khăn. Và mọi chuyện còn có thể tồi tệ hơn.


 Quy đổi theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới ngót 5 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).


Việc đồng USD tăng mạnh đã và đang làm ảnh hưởng các thị trường mới nổi. Đồng Việt Nam không phải là ngoại lệ khi chịu áp lực của việc các đồng tiền trong khu vực mất giá. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc tác động này chưa phải là nhiều. Và trong thời gian tới, nếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có những chính sách điều hành hợp lý thì tiền đồng vẫn sẽ ổn định trong năm tới.


Trong vụ Hà Văn Thắm có đến 48 bị can bị truy tố trong đó không chỉ có nguyên chủ tịch HĐQT mà còn 2 đời Tổng giám đốc, 3 phó Tổng giám đốc và hơn 30 giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch. Vụ Phạm Công Danh trước đó cũng ghi nhận nhiều kỷ lục như số tiền thất thoát lên đến 9.000 tỷ hay trong vụ Huyền Như có liên quan đến nhiều ngân hàng nhất...


Thấy một số người chơi tại các quán internet Net Việt và Võ Minh Hùng sử dụng mạng để chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người khác cũng không quá khó khăn nên Phi đã học… lỏm họ.


Tại Việt Nam, tần suất tội phạm công nghệ cao chưa đến mức dày như trên thế giới nhưng cũng đang nóng từng ngày.


 Chỉ còn cách Tết Nguyên đán 2017 khoảng 1 tháng, những người có nhu cầu đổi tiền mới để lì xì đầu năm đã bắt đầu xôn xao hỏi thăm nhiều nơi để đổi tiền. Nắm bắt được nhu cầu này hàng năm, thị trường đổi tiền chợ đen đã rục rịch hoạt động từ nhiều ngày trước đó.


 Ngân hàng hoạt động lâu đời nhất thế giới đang cần một gói cứu trợ từ chính phủ.


 Theo số liệu của Cục Thống kê Hà Nội, tính chung 12 tháng năm 2016, tổng dư nợ của các TCTD trên địa bàn đạt 16.113 nghìn tỷ đồng, tăng 19,4% so cùng kỳ.


 Lãi suất đang “nóng” lên vào những ngày cuối năm – thời điểm người dân bắt đầu “săn” ngân hàng có lãi suất cao nhất để gửi tiết kiệm.


 Thông tin mới nhất từ đại diện của NHNN, dự kiến đến 31/12/2016 chương trình giải ngân đạt khoảng 30.000 tỷ đồng.