Trong khi nhiều ngân hàng đang nỗ lực tăng thêm chi nhánh, Ngân hàng số lại đi theo một hướng khác biệt, thay đổi từ quy trình đăng ký đến cách thức hoạt động theo mô hình quán café và máy nạp tiền tự động.


Một nghiên cứu được thực hiện ở 7 quốc gia cho thấy “tiền mặt đã chết” chỉ là lời nói quá.


Việc cấp bách nhất để cho vay tiêu dùng phát triển mạnh chính là xây dựng hành lang pháp lý, hỗ trợ các định chế tài chính trong việc phổ biến tuyên truyền kiến thức và thông tin về tín dụng tiêu dùng đến người dân.


 Để hạn chế tối đa tình trạng nghẽn hệ thống ATM dịp Tết ở các khu vực có nhu cầu rút tiền mặt cao, nhất là các KCX-KCN, các ngân hàng thương mại sẵn sàng xuống chi tiền mặt trực tiếp tại doanh nghiệp.


 Nhân viên của không ít nhà băng ngậm ngùi về mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017.


 Trong khi một số nhân viên ngân hàng “chưng hửng” vì không được cắt chỉ tiêu, hạn mức đổi tiền lẻ như mọi năm thì thị trường chợ đen lại có dấu hiệu nhộn nhịp từ rất sớm. Tuy nhiên, mức phí quy đổi chênh lệch cũng theo đó có dấu hiệu tăng lên so với thời điểm năm trước.


 Năm 2017, bước đầu, Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu phấn đấu giữ lãi suất ổn định như năm 2016. Nhưng trước nhiều yếu tố ảnh hưởng, không loại trừ tình huống lãi suất có thể tăng lên.


Nhiều chuyên gia kinh tế và lãnh đạo ngân hàng đang có chung nhận định “lãi suất không những không có cửa giảm mà nhiều khả năng sẽ tăng”.


 Hơn tám năm từ ngày hệ thống tài chính toàn cầu sụp đổ, các nhà băng châu Âu vẫn đang chật vật. Mọi chuyện còn có thể tồi tệ hơn.


Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, tính đến hết tháng 11-2016, tín dụng vào thị trường bất động sản thành phố đạt khoảng 150.000 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 10,6% tổng dư nợ tín dụng của thành phố và chiếm tỷ lệ 35,2% tổng dư nợ tín dụng bất động sản cả nước (426.000 tỷ đồng), đạt mức tăng trưởng 14,2% so với năm 2015 (cao hơn mức tăng trưởng tín dụng bất động sản của cả nước, chỉ đạt 8,5%).


 Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (NFSC) đã dành hẳn một mục trong Báo cáo tổng quan thị trường tài chính 2016 - vừa mới phát hành - để nói về: “Xu hướng tiêu dùng và tín dụng tiêu dùng” tại Việt Nam.


 Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (NFSC) đánh giá: “Thị trường ngoại hối khá ổn định trong suốt cả năm 2016, duy chỉ có biến động nhẹ vào cuối năm do yếu tố mùa vụ và ảnh hưởng tâm lý của việc USD tăng giá trên thị trường thế giới sau kết quả bầu Tổng thống Mỹ”. Song đồng thời cũng lưu ý đến một số yếu tố cần tính toán trong chính sách tỷ giá 2017.


Trên cơ sở đánh giá diễn biến và dự báo về kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế, thực thi Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, năm 2016, Ngân hàng (NH) Nhà nước (NHNN) quyết tâm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 5%, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng khoảng 6,7%... Theo đó, lãi suất tiết kiệm cũng đã được ấn định mức hợp lý.


Giá vàng SJC sau khi trượt nhẹ sau phiên mở cửa, đến thời điểm này lại đảo chiều tăng mạnh mẹ, mỗi lượng vàng tăng cao nhất 150.000 đồng.


Trong số 30 ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay, chỉ mới 9 nhà băng niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán và 2 đơn vị đăng ký lưu ký chứng khoán tại VSD.


Khoảng hai tuần trở lại đây đang diễn ra làn sóng tăng lãi suất huy động thêm khoảng 0,1-0,4% tùy từng kỳ hạn tại một số ngân hàng TMCP như Sacombank, VPBank, Eximbank, Techcombank...


CNN đưa tin, hàng loạt ngân hàng lớn nhất thế giới đã đồng ý chi trả gần 60 tỷ USD tiền phạt cho Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) do các khoản thế chấp độc hại.


 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết dự kiến đến 31/12/2016 là thời điểm kết thúc chương trình sẽ giải ngân đạt khoảng 30.000 tỉ đồng.


 Báo cáo tài chính quý III được hàng loạt ngân hàng lần lượt công bố đã cho thấy lĩnh vực kinh doanh này đang dần khởi sắc trở lại.


  Tỷ giá trung tâm giữa VND và USD sáng 27/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.152 đồng, giảm 1 đồng so với hôm qua.