Tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi tại những ngân hàng TMCP nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ tối đa là 90%. Hiện tỷ lệ này tại các ngân hàng thương mại nhà nước là 93,45%.

 


Giới hạn cho vay của Vietcombank, VietinBank và BIDV được áp cao hơn các ngân hàng khác...


 Những ngày cuối năm, hàng loạt ngân hàng lớn lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán trong năm sau. Tuy vậy, nhiều ý kiến lo ngại rằng việc niêm yết chỉ là cách để các ngân hàng đối phó với “hạn chót” theo Thông tư số 180/2015/TT-BTC, còn để các cổ phiếu này có “cất cánh” được hay không vẫn còn là dấu hỏi.


Dự trữ ngoại hối đạt 41 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Lần đầu tiên trong lịch sử có trên 110.000 doanh nghiệp thành lập mới. Lượng khách du lịch quốc tế lần đầu tiên đạt 10 triệu...


Nói đến Hà Văn Thắm hẳn nhiều người còn nhớ đến vị đại gia một thời gắn liền với các thương hiệu Ocean như Oceangroup, OceanBank, Ocean hospitality…cùng khối tài sản khổng lồ hơn 1.500 tỷ đồng.


 Chỉ còn vài ngày nữa (1/1/2017) Bộ Luật dân sự 2015 sẽ có hiệu lực, nhưng mới đây, trong buổi họp về một số quy định lãi suất và bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của Bộ luật Dân sự năm 2015 tổ chức tại TP.HCM, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.


 Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/12 diễn biến theo xu hướng đồng USD tiếp tục tăng vọt trên thị trường thế giới lên gần mức cao nhất kể từ 2002 do giới đầu tư chưa ngừng đánh cược vào tương lai sáng sủa của nền kinh tế Mỹ.


Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục tăng do giới đầu tư tìm kiếm một loại tài sản hấp dẫn để tránh rủi ro.


Trong năm 2017, áp lực từ phía bên ngoài và thị trường thế giới sẽ tiếp tục là yếu tố lớn nhất gây sức ép lên tỷ giá và thị trường ngoại hối.


 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 33/2016/TT-NHNN quy định về các tỷ lệ khoản thu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC) đối với khoản nợ xấu được mua bằng trái phiếu đặc biệt.


 Với diễn biến của kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới dự báo sẽ có nhiều biến động trong năm 2017, lãi suất trên thị trường được xác định chưa có điều kiện để giảm trong những tháng đầu năm. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết, chính sách tiền tệ năm 2017 sẽ theo định hướng ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý.


 Trên thị trường một số ngân hàng thương mại (NHTM) thời gian qua đang đáp ứng vốn cho người dân có nhu cầu mua nhà ở thiết yếu và đã hạn chế cho vay kinh doanh bất động sản cao cấp.


 Năm 2016 sắp khép lại, bên cạnh một số ngân hàng sớm hé lộ sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận thì còn không ít nhà băng nơm nớp mối lo nợ xấu tiếp tục ăn mòn kết quả kinh doanh.


Mức lãi suất cho vay bình ổn thấp hơn khá nhiều so với mặt bằng chung nhưng các doanh nghiệp lại ít mặn mà tham gia


 Theo số liệu ước tính của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG), năm 2016, hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý khoảng 95.000 tỷ đồng nợ xấu. 


 Giá USD sáng nay hầu như đứng yên.


4/92 ngân hàng thương mại có tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu dưới 9%; 10/118 tổ chức tín dụng âm vốn tự có mặc dù quy mô tài sản và hoạt động của các định chế này nhỏ, báo cáo của Uỷ ban Giám sát Tài chính quốc gia cho biết.


Trong thời gian tới nhóm NHTM Nhà nước nếu không tăng được vốn, trong khi phải đảm bảo CAR tối thiểu sẽ tác động mạnh tới kế hoạch tăng trưởng tín dụng của nhóm cũng như tăng trưởng tín dụng toàn ngành.


Sáng 27-12, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án đối với 17 bị cáo kháng cáo trong đại án Agibank, gây thất thoát hơn 2.400 tỷ đồng cho ngân hàng này.