Vì sao các công ty tài chính lại có thể đưa ra được những gói vay mua tiêu dùng lãi suất thấp?...


Nhằm hút vốn đáp ứng nhu cầu cho vay ngày càng cao vào cuối năm, vài ngày qua ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động VND với mức tăng phổ biến 0,1-0,4%/năm.


Lãi suất qua đêm và 1 tuần trên liên ngân hàng đã lên tới gần 5%/năm.


 Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng hôm nay 16.12 sẽ khó trụ vững ở mốc 36 triệu đồng/lượng khi chốt phiên giao dịch hôm qua giá vàng trong nước đã giảm 400.000 đồng/lượng.


Giá vàng hôm nay ngày 15/12/2016 liên tục giảm từ phiên đầu giờ sáng. Tới 16h chiều nay, giá vàng SJC đã giảm tới 400.000 đồng/lượng.


  Hầu hết các đồng tiền của các thị trường châu Á mới nổi đều giảm giá so với đồng bạc xanh trong phiên chiều 15/12.


 Những cựu lãnh đạo ngân hàng đến rồi đi (vì thế họ mới được gọi là “cựu” hay “nguyên”), cho dù là người sáng lập, người có công hay có tội hay có cả tội lẫn công, thì họ cũng không thể mãi ngồi ở ngân hàng, nhưng các tổ chức tín dụng thì vẫn tồn tại, phát triển bởi đơn giản chúng là huyết mạch của nền kinh tế, là mảng dịch vụ không thể thiếu của thị trường liên quan tới hàng triệu con người. 


 Cận kề thời hạn phải đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM theo quy định tại Thông tư 180/2015 của Bộ Tài chính, một số ngân hàng đang rục rịch công bố kế hoạch lên sàn.


 Tỷ giá ngoại tệ, đồng USD tăng vọt, theo TS Nguyễn Minh Phong: "Fed tăng lãi suất USD, giá trị USD tại Việt Nam sẽ tăng nhưng không có cú sốc tỷ giá".


 Thị trường BĐS luôn phụ thuộc chặt chẽ vào tăng trưởng tín dụng của khu vực ngân hàng. Do đó, năm 2017 được dự báo sẽ khó khăn hơn cho thị trường này.


Sáng ngày 14/12/2016, Công ty Tài chính TNHH MTV MB khai trương và ra mắt thương hiệu Mcredit, đồng thời thông cáo về kế hoạch hợp tác cùng đối tác chiến lược – Tập đoàn Tài chính hàng đầu Nhật Bản Shinsei Bank và các đối tác lớn trong nước.


 Là ngân hàng đầu tiên công bố thưởng Tết, lại với mức thưởng mà nhiều nhân sự ở nhà băng khác phải mong ước, hẳn nhiều người đặt câu hỏi vậy ngân hàng này đã làm ăn thế nào trong thời gian qua?


Bước ra khỏi những khủng hoảng, các nhà băng đã dần lấy lại sự phục hồi thậm chí là lột xác để thay đổi vận mệnh. Đến nay, họ đang từng bước xử lý những tồn đọng, chữa lành những vết thương của mình.


 Ngay khi có thông tin thưởng Tết đầu tiên từ một ngân hàng, dư luận đã sôi sục. Do thu nhập nhân viên luôn ở mức cao, thông tin thưởng Tết ngành Ngân hàng luôn gây ra sự chú ý, so sánh.


Các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2016, đồng thời dự báo sẽ có 3 đợt tăng lãi suất khác trong năm 2017.


Hệ thống cung cấp dịch vụ Internet Banking phải đảm bảo nguyên tắc tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống CNTT trong hoạt động ngân hàng, đảm bảo bí mật thông tin khách hàng, mọi giao dịch tài chính phải được xác thực tối thiểu hai yếu tố...


 Đến cuối ngày hôm nay,14-12, giá vàng thế giới có xu hướng tăng nhẹ, lên mức 1.162 USD/ounce, quy đổi tương đương 31,89 triệu đồng/lượng.


 Tại buổi họp báo kết quả công tác trọng tâm 2016 ngày 14/12, đại diện Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho hay, đến ngày 30/11, việc kiểm soát chi với công tác đầu tư xây dựng cơ bản mới chỉ đạt 64,3% kế hoạch.


 Mức lãi suất của trái phiếu VPBank lên tới 9,18%, khá hấp dẫn so với mặt bằng lãi suất hiện nay. Với 400 tỷ đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ này dự kiến thu lãi 36 tỷ đồng trong năm đầu tiên. Kỳ hạn trái phiếu 5 năm 1 ngày.


 Trong những ngày đầu tháng 12, lãi suất huy động ở một số nhà băng nhỏ có chiều hướng giảm nhẹ, song theo nhận định của các nhà phân tích tài chính, lãi suất khó có thể giảm sâu. Ngược lại, sức ép lãi suất dự báo sẽ còn tăng trong nửa đầu năm sau.