Môi trường kinh doanh quốc tế tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, vì vậy, doanh nghiệp có hoạt động xuất - nhập khẩu cần đề phòng các rủi ro khi giao dịch với đối tác.


Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 2509/QĐ-NHNN về tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi của Ngân hàng TMCP mà Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ.


Hoạt động kinh doanh của nhiều ngân hàng đã khả quan trở lại trong năm 2016 nhưng vẫn còn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh để tranh giành khách hàng lớn.


 Những năm gần đây, hoạt động cho vay thể nhân của các ngân hàng ngày càng mở rộng, trong khi đó thông tin đối với các khoản vay thể nhân thường khó nắm bắt hơn so với doanh nghiệp nên hoạt động xếp hạng tín dụng thể nhân trở nên cấp thiết hơn. Bài viết đánh giá thực trạng hoạt động xếp hạng tín dụng thể nhân tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam, từ đó đưa ra đề xuất liên quan tới mô hình xếp hạng và quy trình thu thập, trao đổi và đối chiếu thông tin đầu vào của mô hình nhằm hoàn thiện hoạt động xếp hạng tín dụng thể nhân tại tổ chức này. 


Theo báo cáo tổng quan thị trường tài chính của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố, tín dụng chảy vào bất động sản (BĐS) năm 2016 tăng chậm hơn so với năm 2015.


 Giá vàng hôm nay 2/1 không có nhiều biến động, thị trường vàng trong nước vẫn mở cửa tại các điểm bán lẻ trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), trong khi đó, thị trường quốc tế đang nghỉ lễ năm mới. Giao dịch ảm đạm trong ngày đầu năm.


Năm 2016 với nhiều biến động và thị trường tiền tệ cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi nhiều đồng tiền mất giá tới gần 71% so với USD.


 2016 là một năm có nhiều biến động và thị trường tiền tệ cũng không là ngoại lệ. Dưới đây là danh sách một số nước chứng kiến nội tệ lao dốc mạnh, theo CNN.


Ngân hàng cũng sẽ tạm ngưng dịch vụ Chi lương và thanh toán theo lô từ 18h hôm nay 30/12 tới 23h59 ngày 2/1/2017, tức cho đến hết thứ 2 tuần tới.


 Giá bán USD của ngân hàng cao nhất hiện là 22.820 đồng.


Thống đốc NHNN chấp thuận việc VietBank tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.249 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông VietBank thông qua tại Nghị quyết số 02/NQ-ĐHĐCĐ.16 ngày 26/12/2016.


 Hôm nay 30/12, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục đà tăng trong những phiên giao dịch cuối năm.


 Cộng đồng kiều bào ở Mỹ chiếm đa số, nguồn cung kiều hối từ thị trường này cũng chiếm 60%. Nên khi lượng kiều hối từ Mỹ giảm, tất yếu sẽ ảnh hưởng đến tổng lượng kiều hối chảy về Việt Nam.


 Bắt đầu được nhắc đến nhiều ở Việt Nam từ năm ngoái, công nghệ tài chính (fintech) được đánh giá là làn sóng ngày càng phát triển nhanh và sẽ giúp định dạng lại ngành công nghiệp tài chính trong nước, giúp mở rộng hướng và diện tiếp cận thị trường, khách hàng của các ngân hàng.


 Năm 2016 trên bề mặt là một năm yên lành đối với các ngân hàng. Thanh khoản tiền đồng và ngoại tệ dồi dào hầu như suốt cả năm. Lãi suất không biến động và ổn định ở mức thấp, phải nói là thấp nhất trong vòng năm năm trở lại đây.


Cuối năm 2016, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) mới chính thức công bố báo cáo tài chính bán niên 2016, hé lộ kết quả kinh doanh nửa đầu năm của Công ty.


Theo dự báo của các chuyên gia, tỷ giá sẽ tiếp tục chịu sức ép lớn từ phía thế giới trong năm 2017 nhưng kỳ vọng sự ổn định được đảm bảo nhờ vào triển vọng nguồn cung ngoại tệ dồi dào.


 Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/12 diễn biến theo xu hướng đồng USD điều chỉnh giảm sau một chuỗi ngày tăng giá kéo dài lên đỉnh của hơn một kỷ qua.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá công tác điều hành tiền tệ trong năm qua tương đối tốt, không có cú sốc nào lớn trước những biến động của thế giới, tăng trưởng tín dụng tốt.


10 sự kiện ngân hàng nổi bật nhất trong năm 2016 do BizLIVE bình chọn hằng năm nhằm đem đến cho độc giả, nhà đầu tư cái nhìn tổng quan nhất về những biến động của ngành ngân hàng trong 01 năm.