Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn
Đăng ngày: 23/11/12Vừa qua, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2015 với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức và người lao động, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc. Nhiệm kỳ 2010 - 2012, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng phấn đấu thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, động viên cán bộ và đoàn viên Công đoàn thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn viên và người lao động chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ nghề nghiệp. Chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức và người lao động, mang lại hiệu quả thiết thực. Tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao tạo động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ viên chức và người lao động, tích cực hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa và chương trình tăng hộ khá giảm hộ nghèo của địa phương, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh. Nhiệm kỳ mới 2012 - 2015, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên Công đoàn, tuyên truyền và hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện nếp sống văn minh nơi công sở, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Phát động các phong trào để thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong Đề án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách giai đoạn 2012 - 2014, phấn đấu hàng năm tăng trưởng bình quân khoảng 20 - 25%, tỷ lệ thu lãi trên 97%, hoàn thành các chỉ tiêu tài chính, đảm bảo thu nhập cho cán bộ viên chức và người lao động. Tổ chức và duy trì hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, thực hiện đầy đủ các chế độ liên quan đến lợi ích của người lao động, đảm bảo cho người lao động yên tâm thực hiện các nhiệm vụ được giao. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Quyết Thắng đã ghi nhận những thành tích đóng góp của tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn trong toàn chi nhánh. Với tổng dư nợ 2.117 tỷ đồng, nguồn vốn từ NHCSXH TP. Hồ Chí Minh đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo tại địa phương. Phát huy thế mạnh đã đạt được, trong thời gian tới Công đoàn cơ sở cần triển khai nhiệm vụ trọng tâm, phát động các phong trào gắn với nhiệm vụ chuyên môn trên tinh thần đoàn kết, công khai, dân chủ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành giao.
NHCSXH TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012 - 2015 Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH TP. Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp, trong không khí đoàn kết, nhất trí Đại hội đã bầu 12 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2015 và 5 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn NHCSXH lần thứ III và phát động đợt thi đua phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu của Đề án củng cố nâng cao chất lượng tín dụng và kế hoạch hoạt động 2 tháng cuối năm.
|
CTV |