Chỉ số chứng khoán

Chứng khoán Việt Nam đã bốc hơi 73.000 tỷ đồng vì BrexitĐăng ngày: 06/24/2016

 Cùng với thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay đã chìm trong sắc đỏ khi mà phe ủng hộ nước Anh rời khởi EU (Brexit) đang thắng thế.

Động lực chốt lời cũng rất lớn khi không ít cổ phiếu đã liên tục tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi, gấp ba kể từ đầu năm. Mặc dù tác động của Brexit – nếu xảy ra - đối với Việt Nam còn chưa được phân tích kỹ lưỡng nhưng tâm lý bi quan theo chứng khoán thế giới đã khiến nhà đầu tư đổ ra bán tháo.

Đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index mất 21,6 điểm (-3,42%) còn HNX Index mất 2,7 điểm (-3,2%). Trong ngày, từng có lúc thị trường đã hồi phục đáng kể nhưng rồi tâm lý bi quan tăng lên khiến cả 2 chỉ số đều kết thúc đợt giao dịch buổi sáng ở mức thấp nhất kể từ đầu ngày.

Như vậy chưa biết Brexit sẽ ngã ngũ như nào như hiện tại nó cũng đã thổi bay gần 50.000 tỷ đồng vốn hóa của sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo số liệu từ 2 Sở, tính đến hết ngày 23/6, vốn hóa của sàn HoSE là 1,27 triệu tỷ còn sàn HNX là 156 nghìn tỷ đồng.

Bước vào đợt giao dịch buổi chiều, mức độ hoảng loạn đã tăng lên đáng kể, chỉ trong vòng chưa đến 15 phút, VN-Index đã giảm xuống mức 600 điểm, tức mất 32 điểm (-5%) so với hôm qua.Có lúc chỉ số đã xuống dưới 600 điểm. HNX Index cũng giảm 5,5%.

Như vậy tính đến lúc này, tổng vốn hóa của 2 sàn đã bốc hơi 73.000 tỷ đồng do tác động của cuộc trưng cầu dân ý Brexit.

 

 


VN-Index ở xu hướng đi lên suốt từ đầu năm đến nay

VN-Index ở xu hướng đi lên suốt từ đầu năm đến nayTheo cafef.vn