• Trang chá»§
  • Dịch vụ ngân hàng
    • Ngân hàng cá nhân
      Cho vay
      Vay há»c hành
      Vay sản xuất - kinh doanh
      Vay đầu tư
      Vay mua nhà, ôtô, laptop
      Vay tiêu dùng

      Thẻ
      Thẻ tín dụng
      Thẻ ghi nợ

      Tiết kiệm
      Tiết kiệm tích lũy
      Tiết kiệm có kỳ hạn

      Tài khoản
      Tiá»n gá»­i thanh toán
      Tiá»n gá»­i có kỳ hạn

      Dịch vụ khác
      Tiện ích ngân hàng
      Giữ hộ tài sản
      Dịch vụ du há»c
      Séc du lịch
      Dịch vụ bảo lãnh
      Chuyển tiá»n - Kiá»u hối
      Thu đổi ngoại tệ
      Thanh toán hóa đơn

    • Ngân hàng doanh nghiệp
      Cho vay
      Tài trợ xuất - nhập khẩu
      Tài trợ vốn lưu động
      Tài trợ dự án

      Tài khoản
      Thu chi há»™
      Tiá»n gá»­i doanh nghiệp

      Bảo lãnh
      Bảo lãnh trong nước
      Bảo lãnh ngoài nước

      Thanh toán quốc tế
      Thư tín dụng
      Nhá» thu
      Chuyển - nhận tiá»n

      Dịch vụ khác
      Bao thanh toán
      Cho thuê tài chính
      Thẻ tín dụng doanh nghiệp
      Dịch vụ tiện ích

  • Ngân hàng
    • Ngân hàng trong nước
    • Ngân hàng nước ngoài
  • Cty tài chính
  • Tin tức
    • Tin tức ngân hàng
    • Tin tức thị trưá»ng
    • Ngân hàng và cá»™ng đồng
    • Giá Vàng

    • Chứng Khoán
    • Tá»· Giá
    • Lãi Suất




Choáng: Thịt lợn, bò Việt Nam đắt nhất thế giới

Äăng ngày: 01/16/2014

 Má»—i khi hàng nước ngoài nhập vá» cạnh tranh giá vá»›i sản phẩm trong nước thì các doanh nghiệp trong nước lại la làng vá»›i Ä‘iệp khúc quen thuá»™c là ngưá»i nông dân sẽ chết! Tuy nhiên, cÅ©ng có nhiá»u doanh nghiệp đã thừa nhận chính công nghệ sản xuất, chăn nuôi, trồng trá»t nước ta chậm đổi má»›i, chậm há»c há»i không theo kịp các nước má»›i là yếu tố gây ra cái chết... không đáng có.



Chi phí đầu vào, chuá»—i sản xuất và tiêu thụ rá»i rạc cÅ©ng là những yếu tố đã đẩy giá thành sản phẩm lên cao làm doanh nghiệp (DN) ná»™i mất khả năng cạnh tranh. Việt Nam Ä‘ang tiến sâu vào sân chÆ¡i quốc tế và vá»›i thuế suất bằng 0, nhiá»u ngành sản xuất Ä‘ang đối diện vá»›i nguy cÆ¡ chết trên sân nhà.

Thịt Việt Nam đắt nhất thế giới

Ông Nguyá»…n Äăng Vang, Chá»§ tịch Hiệp há»™i Chăn nuôi Việt Nam, cảnh báo nếu ngành chăn nuôi không giảm được giá thành sản xuất xuống bằng hoặc thấp hÆ¡n các nước thì thị trưá»ng thá»±c phẩm thịt ngoại sẽ chiếm lÄ©nh. Äiểm yếu nằm ở hai mặt hàng chá»§ lá»±c cá»§a chăn nuôi nước ta là thịt bò và thịt heo Ä‘á»u có giá thành sản xuất quá cao so vá»›i các nước. Dù đã có những bước cải thiện nhưng công nghệ, chuá»—i sản xuất, năng suất vẫn không bì kịp nước ngoài.

Ông Vang cho biết giá thịt bò hÆ¡i mua tại Úc là 2 USD/kg. Gánh thêm 5% thuế nhập khẩu, phí vận chuyển và các chi phí khác, khi vỠđến Việt Nam giá 1 kg thịt bò hÆ¡i Úc chưa đến 60.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá bò hÆ¡i Việt Nam lại ở mức trên 70.000 đồng/kg. Tại các siêu thị, cá»­a hàng thá»±c phẩm hiện nay, thịt bò nhập khẩu từ Úc ngày càng trở nên phổ biến và quen thuá»™c hÆ¡n vá»›i ngưá»i tiêu dùng. Äa số ngưá»i tiêu dùng Ä‘á»u cho rằng thịt bò Úc má»m, ngon, chất lượng hÆ¡n. Và quan trá»ng là giá cả lại không chênh lệch hÆ¡n giá thịt bò trong nước là bao nhiêu. Hiện nay, giá bò Úc đã tăng cao do giáp tết nhưng ngoại trừ thịt phi lê bò đắt hÆ¡n 10.000-20.000đồng/kg, các mặt hàng khác như nạm, gân bò… giá cÅ©ng tương đương thịt bò Việt Nam.

Ở các siêu thị, thịt bò nhập khẩu ngày càng trở nên phổ biến và quen thuá»™c hÆ¡n vá»›i ngưá»i tiêu dùng

 

nong-nghiệp, thịt-bò, thịt-lơn, thực-phẩm, đắt-nhất-thế-giới, nông-nghiệp, siêu-thị, nhập-khẩu


Tại thị trưá»ng TP.HCM, các hệ thống bán hàng cá»§a nhà cung cấp thá»±c phẩm lá»›n nhất thành phố như Vissan đã không còn thấy thịt bò Việt Nam. Thay thế vào đó là thịt bò Úc, được nhập khẩu nguyên con vá» giết mổ.

Ông Văn Äức Mưá»i, Tổng Giám đốc Vissan, cho biết năm 2013 có khoảng 50.000 con nhập vá» Việt Nam, dá»± kiến trong năm 2014 sẽ còn tăng thêm. Trong thá»i gian tá»›i, bò Brazil và Ấn Äá»™ cÅ©ng sẽ nhập vào Việt Nam. Bò mang mác ná»™i địa thá»±c chất từ Thái Lan, Lào, Campuchia được dắt qua biên giá»›i Tịnh Biên (An Giang), Lao Bảo (Quảng Trị)… nhưng số lượng Ä‘ang giảm dần mà chất lượng lại kém. Trung bình má»™t ngày có khoảng 4.000 con vào Việt Nam qua đưá»ng biên giá»›i. Giá bò trong nước cao hÆ¡n nên hiện giá» Vissan cÅ©ng không mua được. Vì vậy, đơn vị này buá»™c phải mua bò Úc từ các đơn vị nhập khẩu trong nước vá» bán. Bò Úc được nhập nguyên con, được kiểm định, kiểm dịch chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên rất an tâm vá» chất lượng.

Không chỉ thịt bò mà thịt heo, thịt gà sản xuất trong nước Ä‘á»u có giá thành sản xuất cao hÆ¡n hẳn các nước trong khu vá»±c và trên thế giá»›i. Ông Phạm Äức Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh Bình (Äồng Nai), cho biết giá heo hÆ¡i nước ta có thể nói luôn cao nhất thế giá»›i. Hiện nay giá heo hÆ¡i nước ta Ä‘ang ở mức 50.000 đồng/kg. Dù Ä‘ang là mùa đông, nguồn cung thịt giảm, nhu cầu cuối năm quá lá»›n nhưng giá heo hÆ¡i ở Trung Quốc cÅ©ng chỉ nhỉnh hÆ¡n heo Việt Nam 5.000 đồng/kg, còn bình thưá»ng luôn thấp hÆ¡n Việt Nam. So vá»›i Thái Lan hay xa hÆ¡n là Mỹ, Canada, giá thành nuôi heo ở Việt Nam Ä‘á»u cao hÆ¡n. “Sắp tá»›i, gà ná»™i sẽ chết nữa nếu gà Trung Quốc vá»›i giá rẻ như cho, chỉ hÆ¡n 10.000 đồng/kg ồ ạt tràn sang. Äấy là chưa nói đến thịt nhập khẩu ngày càng tăng từ Hàn Quốc, Mỹ, Ba Lan…” ông Bình lo ngại.

Thịt ngoại thấp là hợp lý

“Ai cÅ©ng thắc mắc tại sao bò Úc mà lại giá rẻ thế. Thế nhưng Ä‘iá»u đó lại rất hợp lý vì Ä‘iá»u kiện chăn nuôi bò tại Úc đảm bảo sản xuất ra những con bò giá rẻ như vậy” - ông Phạm Äức Bình, Phó Chá»§ tịch Hiệp há»™i Thức ăn chăn nuôi Việt Nam, cho hay.

Theo ông Bình, khó mà Ä‘em so sánh chăn nuôi bò tại nước ta hay các nước Campuchia, Lào, Thái Lan vá»›i ngành công nghiệp nuôi bò cá»§a Úc. Úc có đồng cá» bao la, chăn nuôi tập trung quy mô lá»›n, lại không mất công chăm sóc. HÆ¡n nữa, giống bò Úc lại phát triển nhanh, trá»ng lượng cao hÆ¡n giống bò ta rất nhiá»u. Bò trong nước chỉ đạt 200-250 kg/con trong khi bò Úc 500-700 kg/con. Má»™t con bò tại Úc há» chỉ tính lượng thịt phi lê vì ngưá»i tiêu dùng ở nước há» không ăn ná»™i tạng, xương, đầu. Nếu nhập nguyên con thì DN thá»±c phẩm nước ta sẽ được lợi nhiá»u hÆ¡n. “Như con heo nuôi ở Mỹ, Canada, giá thành thức ăn chăn nuôi chỉ chiếm khoảng 50%, trong khi nước ta là 75%. Thức ăn thì nhập, thuốc thú y thì tăng cao, phòng, chống dịch bệnh thì yếu kém, nuôi thì nhá» lẻ, lấy đâu giá heo rẻ được. Trung Quốc là nÆ¡i sản xuất 60% lượng heo thế giá»›i nhưng giá vẫn rẻ hÆ¡n vì con giống có, cám cung ứng đủ, kỹ thuật tốt hÆ¡n. Ngoài ra, chính phá»§ còn há»— trợ má»—i trang trại heo mấy chục ngàn USD nên thịt heo bán ra giá rẻ” - ông Bình phân tích.

Ông Văn Äức Mưá»i, Tổng Giám đốc Vissan, cho biết DN nhập từ gốc nguyên con, không qua thương lái nên kiểm soát giá tốt. Vì vậy khi ra thị trưá»ng, giá thịt bò Úc má»›i rẻ như vậy. Tỉ lệ thịt cá»§a bò vàng sau khi giết mổ chỉ đạt 50%, còn bò Úc đạt lên đến 60%-65%. Ngoài ra, vì nhập nguyên con nên được giảm thuế, thuế nhẹ hÆ¡n nhập thịt đông lạnh.

Ông Nguyá»…n Trí Công, Chá»§ tịch Hiệp há»™i Chăn nuôi Äồng Nai, cÅ©ng cho biết: “Thịt ngoại nhập vào đúng là cần kiểm tra, hạn chế nếu có thể để bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước. Tuy nhiên, nói thịt ngoại bán phá giá là không đúng, không có chuyện đó. Tại Mỹ, sau khi chá»n lá»±a những con bò tiêu chuẩn, há» thả hàng trăm con trong má»™t khuôn viên đồng cá» vài chục hecta, không cần chăm sóc nhiá»u. CÅ©ng giống như con heo, gà, chỉ nói so vá»›i các nước trong khu vá»±c Äông Nam Ã, ngành chăn nuôi nước ta đã không theo kịp vá» hệ thống công nghiệp, tập trung. Giống heo nước ngoài chỉ ăn 2 kg cám là cho ra 1 kg thịt, trong khi heo nước ta phải ăn mất 3-3,2 kg cám má»›i có 1 kg thịt”.




Theo Vietbao.vn



Từ Khóa:


Tweet

Các tin tức khác

Nhiá»u doanh nghiệp tá»· đô lên sàn đầu năm 2017


Äông Nam à - chiến trưá»ng má»›i cá»§a các đại gia Internet Trung Quốc


Những quà tặng được săn đón cho Tết Äinh Dậu


Khách hàng đầu tiên năm 2017 trúng xổ số gần 49 tỷ đồng


Ngưá»i biểu tình – bài toán an ninh hóc búa trong lá»… nhậm chức cá»§a Trump


Dồn dập tá»· phú USD má»›i: Bùng cháy giấc mÆ¡ ngưá»i Việt giàu có


Thiệt hại do thiên tai ước tính khoảng 18.300 tỷ đồng


Thực phẩm tươi sống, hoa, trái cây... có thể tăng giá nhẹ dịp giáp Tết


Triển vá»ng kinh tế Việt Nam 2017: Nhiá»u lý do để phấn khởi


Top 5 chỉ số kinh tế Việt Nam đáng chú ý năm 2016




Tin Ngân Hàng

Phòng ngừa rủi ro trong giao dịch xuất nhập khẩu


Thống đốc tiếp tục yêu cầu kiểm soát rủi ro cho vay bất động sản, BOT, BT


Ngân hàng đã lỗ khi “chơi†với doanh nghiệp lớn


Xếp hạng tín dụng khách hàng thể nhân tại trung tâm thông tin tín dụng quốc gia việt nam


Tín dụng tiêu dùng cho bất động sản tăng mạnh


Giá vàng hôm nay 2/1: Tín hiệu buồn, ảm đạm đầu năm


Năm 2016: Những đồng tiá»n mất giá nhiá»u nhất


Những đồng tiá»n 'khốn khổ' trong năm 2016




    • à Kiến Má»›i Nhất

      • Tôi đã đăng ký SMS cá»§a ngân hàng đầu tư. Vui long cho biết cú pháp nhắn tin qua Ä‘iện thoại truy vấn số dư ... Lê Thị Thanh Xuân
      • Chào ngân hàng online. Tôi muốn đăng kí dịch vụ mà khi tiá»n chuyển đến tk cá»§a tôi sẽ có tin nhắn đến số ... Nguyá»…n Äức Thành
      • Cho em há»i,em muốn mở sổ tiết kiệm tại Ngân Hàng đầu tư chi nhánh Cầu Giấy.Giá» em muốn lấy lại thì phải ... Nguyen Thi thanh Tam
      • Em muốn gá»­i vàng vào Ngân Hàng ABC có được không ... hoa

Giá vàng 9999 (tr.đ/lượng)

Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ

Tá»· giá NT( VNÄ )

Ngoại tệ Bán

Từ Khóa

cổ phiếu đầu tư tổng hợp hà ná»™i giá vàng nhận định - bình luận nhnn kinh doanh xuất - nhập khẩu giao dịch trái phiếu bâÌt động sản doanh nghiệp tin thị trưá»ng lợi nhuận chứng khoán kết quả kinh doanh kinh tế vn – index tín dụng tin ngân hàng lãi suất việt nam ngoại tệ tài chính khối ngoại phòng giao dịch vàng bất động sản thị trưá»ng niêm yết

Tagcloud

Ngân hàng cá nhân
Ngân hàng Doanh nghiệp
  • Cho vay
    • Vay há»c hành
    • Vay sản xuất - kinh doanh
    • Vay đầu tư
    • Vay mua nhà, ôtô, laptop
    • Vay tiêu dùng

  • Thẻ
    • Thẻ tín dụng
    • Thẻ ghi nợ

  • Tiết kiệm
    • Tiết kiệm tích lÅ©y
    • Tiết kiệm có kỳ hạn

  • Tài khoản
    • Tiá»n gá»­i thanh toán
    • Tiá»n gá»­i có kỳ hạn

  • Dịch vụ khác
    • Tiện ích ngân hàng
    • Giữ há»™ tài sản
    • Dịch vụ du há»c
    • Séc du lịch
    • Dịch vụ bảo lãnh
    • Chuyển tiá»n - Kiá»u hối
    • Thu đổi ngoại tệ
    • Thanh toán hóa đơn

  • Cho vay
    • Tài trợ xuất - nhập khẩu
    • Tài trợ vốn lưu động
    • Tài trợ dá»± án

  • Tài khoản
    • Thu chi há»™
    • Tiá»n gá»­i doanh nghiệp

  • Bảo lãnh
    • Bảo lãnh trong nước
    • Bảo lãnh ngoài nước

  • Thanh toán quốc tế
    • Thư tín dụng
    • Nhá» thu
    • Chuyển - nhận tiá»n

  • Dịch vụ khác
    • Bao thanh toán
    • Cho thuê tài chính
    • Thẻ tín dụng doanh nghiệp
    • Dịch vụ tiện ích

  • Trang chá»§|
  • Dịch vụ ngân hàng|
  • Ngân hàng|
  • Tin tức|
  • Lưu trữ|
  • Liên hệ|
  • Há»i đáp

Ngân Hàng

  • Ngân Hàng Vietcombank
  • Ngân Hàng BIDV
  • Ngân Hàng Äông Ã
  • Ngân Hàng Bảo Việt

 

  • Ngân Hàng ACB
  • Ngân Hàng Sacombank
  • Ngân Hàng VIB
  • Ngân Hàng HSBC

Thông tin

  • Lãi suất
  • Tá»· giá
  • Giá vàng
  • Chứng khoán
  • ATM
  • Tin tức ngân hàng
  • Tin tức thị trưá»ng
  • Mua bán
Copyright © 2010 Nganhangonline.com, all right reserved.
Các thông tin trên Nganhangonline.com chỉ mang tính tham khảo.

Link tài trợ: Game Dien Thoai