• Trang chủ
  • Dịch vụ ngân hàng
    • Ngân hàng cá nhân
      Cho vay
      Vay học hành
      Vay sản xuất - kinh doanh
      Vay đầu tư
      Vay mua nhà, ôtô, laptop
      Vay tiêu dùng

      Thẻ
      Thẻ tín dụng
      Thẻ ghi nợ

      Tiết kiệm
      Tiết kiệm tích lũy
      Tiết kiệm có kỳ hạn

      Tài khoản
      Tiền gửi thanh toán
      Tiền gửi có kỳ hạn

      Dịch vụ khác
      Tiện ích ngân hàng
      Giữ hộ tài sản
      Dịch vụ du học
      Séc du lịch
      Dịch vụ bảo lãnh
      Chuyển tiền - Kiều hối
      Thu đổi ngoại tệ
      Thanh toán hóa đơn

    • Ngân hàng doanh nghiệp
      Cho vay
      Tài trợ xuất - nhập khẩu
      Tài trợ vốn lưu động
      Tài trợ dự án

      Tài khoản
      Thu chi hộ
      Tiền gửi doanh nghiệp

      Bảo lãnh
      Bảo lãnh trong nước
      Bảo lãnh ngoài nước

      Thanh toán quốc tế
      Thư tín dụng
      Nhờ thu
      Chuyển - nhận tiền

      Dịch vụ khác
      Bao thanh toán
      Cho thuê tài chính
      Thẻ tín dụng doanh nghiệp
      Dịch vụ tiện ích

  • Ngân hàng
    • Ngân hàng trong nước
    • Ngân hàng nước ngoài
  • Cty tài chính
  • Tin tức
    • Tin tức ngân hàng
    • Tin tức thị trường
    • Ngân hàng và cộng đồng
    • Giá Vàng

    • Chứng Khoán
    • Tỷ Giá
    • Lãi Suất




5 cựu giám đốc, chủ tịch HĐQT bị truy tố

Đăng ngày: 8/8/12

Từ cuối năm 2008 đến đầu năm 2009, ông Vũ Quốc Hảo cùng các đồng phạm đã ký 10 hợp đồng cho thuê tài chính khống, rút hơn 795 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại công ty cho thuê tài chính II, Agribank (ALC II) đã đi đến gần giai đoạn kết thúc.Ngày 7-8, CQĐT- Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố 11 bị can.

 

Trong số 11 bị can bị đề nghị truy tố, 5 người từng đảm nhiệm các chức vụ cao nhất của ALC II và một số doanh nghiệp khác, gồm Vũ Quốc Hảo (SN 1955), nguyên Tổng Giám đốc ALC II; Đặng Văn Hai (SN 1957), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Quang Vinh; Phạm Minh Tuấn (SN 1958), Giám đốc Công ty TNHH Xuân Việt; Khương Minh Hiệp (SN 1956), Giám đốc Công ty Đại Phú Gia; Lê Văn Phong (SN 1967), Tổng giám đốc Công ty CP Hàm Rồng.

Các bị can còn lại đều là cựu cán bộ của ALC II, gồm Nguyễn Văn Tài (SN 1959), nguyên Phó Tổng giám đốc; Phạm Xuân Nghị (1962), nguyên Trưởng phòng cho thuê; Tôn Quang Việt (SN 1965) và Nguyễn Văn Thọ (SN 1980), nguyên Phó phòng cho thuê; Lê Thị Tám (SN 1958), nguyên Phó phòng kế toán.

Những dấu hiệu vi phạm của ALC II bị “phát lộ” khoảng tháng 4-2011, khi Kiểm toán Nhà nước công bố kết quả kiểm tra, thanh tra tại cơ quan này. Theo đánh giá của Kiểm toán Nhà nước thời điểm đó thì “tình hình tài chính của ALC II rất nghiêm trọng do có nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đồng vốn của Nhà nước”. Cơ quan kiểm toán xác định riêng năm 2009, Công ty ALC II kinh doanh lỗ 3.000 tỷ đồng.

Kiểm toán Nhà nước làm rõ, trong hoạt động huy động vốn, Công ty ALC II đã vi phạm các quy định huy động tiền gửi ngắn hạn. Trong hai năm 2008-2009, công ty này huy động 6 hợp đồng tiền gửi dưới 12 tháng với số tiền trên 510 tỷ đồng nhằm đáp ứng khả năng thanh toán cho các khoản cam kết đầu tư, cho thuê của công ty.

Bên cạnh đó, công ty trả lãi cho khách hàng không đúng thỏa thuận theo hợp đồng, gây thiệt hại trên 1,1 tỷ đồng. Mua tài sản cho thuê cũng là một trong những sai phạm dẫn đến thua lỗ nhiều nhất của Công ty ALC II.

Kiểm toán Nhà nước xác định công ty này đầu tư tài sản cho thuê không có dự toán, thiết kế; đầu tư vào tài sản cho thuê nhưng không có cơ sở xác định giá của tài sản hoặc có dấu hiệu không bình thường trong việc xác định giá tài sản. Dẫn chứng là chi nhánh Bình Dương của Công ty ALC II mua xe cẩu thủy lực 250 tấn của Công ty TNHH xây dựng và thương mại Quang Vinh với giá 65 tỷ đồng. Trong khi chưa đầy 1 tuần trước đó, Công ty Quang Vinh mua lại xe cẩu này từ một doanh nghiệp khác với giá… gần 32 tỷ đồng.

Kết thúc kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, xử lý trước pháp luật. Cũng trong tháng 4- 2011, lần lượt những cán bộ chủ chốt của ALC II đã bị khởi tố, tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Cho tới nay, CQĐT Bộ Công an xác định trong thời gian giữ chức Tổng giám đốc công ty ALC II, ông Vũ Quốc Hảo đã “bắt tay” với Công ty Quang Vinh và Phú Gia để cho vay số tiền lớn dưới hình thức đầu tư mua tài sản để cho thuê.

Từ cuối năm 2008 đến đầu năm 2009, ông Vũ Quốc Hảo cùng các đồng phạm đã ký 10 hợp đồng cho thuê tài chính khống, rút hơn 795 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân, gây thiệt hại tài sản nhà nước số tiền hơn 523 tỷ đồng. Trong đó, bị can Vũ Quốc Hảo bị cáo buộc hưởng lợi 83,8 tỷ đồng, bị can Đặng Văn Hai hưởng lợi 127 tỷ đồng.

Theo Minh Hà
ANTĐ


Từ Khóa: TB, TH, Kiểm Toán, Công Ty, Kinh Doanh, Tỷ Đồng, Viện Kiểm Sát,


Tweet

Các tin tức khác

Cho vay hỗ trợ nhà ở và “phát súng” đầu tiên


VAMC có tác động đến cổ phiếu ngân hàng?


Vừa sa thải hàng loạt, ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng


Vì sao EVN bị "cấm cửa" đầu tư ngân hàng, BĐS?


Giá vàng lại nới rộng chênh lệch mua - bán


Nhiều trường hợp mua bán ngoại tệ với ngân hàng vượt trần


Bộ trưởng Vương Đình Huệ từ chối phát biểu tại hội trường Quốc hội


Giá vàng giảm nửa triệu đồng


EU thắt chặt quy định cứu trợ ngân hàng


Lãi suất ngân hàng có lúc cao hơn... "chợ đen"




Tin Thị Trường

Các Tập đoàn, Tổng công ty đã "tiêu tiền Nhà nước" như thế nào?


Hàng loạt tập đoàn ngậm ngùi thoái vốn ngoài ngành


'Cần gấp gói kích cầu 100.000-200.000 tỷ đồng'


Cả miền Nam mất điện vì xe cẩu


Doanh nhân trần tình những lý do ‘chết thảm’


Tình hình kinh tế - xã hội: đối mặt hàng loạt khó khăn


DNNN: Sếp lương cao, DN nợ nhiều


Ngành chăn nuôi Trung Quốc thiệt hại 65 tỷ USD vì cúm gia cầm




    • Ý Kiến Mới Nhất

      • Tôi đã đăng ký SMS của ngân hàng đầu tư. Vui long cho biết cú pháp nhắn tin qua điện thoại truy vấn số dư ... Lê Thị Thanh Xuân
      • Chào ngân hàng online. Tôi muốn đăng kí dịch vụ mà khi tiền chuyển đến tk của tôi sẽ có tin nhắn đến số ... Nguyễn Đức Thành
      • Cho em hỏi,em muốn mở sổ tiết kiệm tại Ngân Hàng đầu tư chi nhánh Cầu Giấy.Giờ em muốn lấy lại thì phải ... Nguyen Thi thanh Tam
      • Em muốn gửi vàng vào Ngân Hàng ABC có được không ... hoa

Giá vàng 9999 (tr.đ/lượng)

Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ

Tỷ giá NT( VNĐ )

Ngoại tệ Bán

Từ Khóa

ngoại tệ vn – index kết quả kinh doanh trái phiếu hà nội kinh tế việt nam nhnn thị trường niêm yết doanh nghiệp khối ngoại vàng chứng khoán giao dịch tài chính tổng hợp xuất - nhập khẩu cổ phiếu đầu tư lợi nhuận bất động sản tin thị trường lãi suất kinh doanh giá vàng nhận định - bình luận tin ngân hàng bất động sản phòng giao dịch tín dụng


Ngân hàng cá nhân
Ngân hàng Doanh nghiệp
  • Cho vay
    • Vay học hành
    • Vay sản xuất - kinh doanh
    • Vay đầu tư
    • Vay mua nhà, ôtô, laptop
    • Vay tiêu dùng

  • Thẻ
    • Thẻ tín dụng
    • Thẻ ghi nợ

  • Tiết kiệm
    • Tiết kiệm tích lũy
    • Tiết kiệm có kỳ hạn

  • Tài khoản
    • Tiền gửi thanh toán
    • Tiền gửi có kỳ hạn

  • Dịch vụ khác
    • Tiện ích ngân hàng
    • Giữ hộ tài sản
    • Dịch vụ du học
    • Séc du lịch
    • Dịch vụ bảo lãnh
    • Chuyển tiền - Kiều hối
    • Thu đổi ngoại tệ
    • Thanh toán hóa đơn

  • Cho vay
    • Tài trợ xuất - nhập khẩu
    • Tài trợ vốn lưu động
    • Tài trợ dự án

  • Tài khoản
    • Thu chi hộ
    • Tiền gửi doanh nghiệp

  • Bảo lãnh
    • Bảo lãnh trong nước
    • Bảo lãnh ngoài nước

  • Thanh toán quốc tế
    • Thư tín dụng
    • Nhờ thu
    • Chuyển - nhận tiền

  • Dịch vụ khác
    • Bao thanh toán
    • Cho thuê tài chính
    • Thẻ tín dụng doanh nghiệp
    • Dịch vụ tiện ích

  • Trang chủ|
  • Dịch vụ ngân hàng|
  • Ngân hàng|
  • Tin tức|
  • Lưu trữ|
  • Liên hệ|
  • Hỏi đáp

Ngân Hàng

  • Ngân Hàng Vietcombank
  • Ngân Hàng BIDV
  • Ngân Hàng Đông Á
  • Ngân Hàng Bảo Việt

 

  • Ngân Hàng ACB
  • Ngân Hàng Sacombank
  • Ngân Hàng VIB
  • Ngân Hàng HSBC

Thông tin

  • Lãi suất
  • Tỷ giá
  • Giá vàng
  • Chứng khoán
  • ATM
  • Tin tức ngân hàng
  • Tin tức thị trường
  • Mua bán
Copyright © 2010 Nganhangonline.com, all right reserved.
Các thông tin trên Nganhangonline.com chỉ mang tính tham khảo.

Link tài trợ: Game Dien Thoai